โรนัลโด้กลายเป็นมหาเศรษฐีคนแรกในโลกของฟุตบอล

คริสเตียโนโรนัลโดสตาร์ชาวโปรตุเกสกลายเป็น ยูเวนตุส กองหน้าผู้เล่นมหาเศรษฐีคนแรกของโลกฟุตบอลหลังจากที่เขาได้รับเงินปลอดภาษี 105 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้วและเขาได้รับการจัดอันดับที่สี่ในบรรดาคนดังด้านกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในปี 2020
ตามที่นิตยสาร “Forbes” ของอเมริการะบุว่าคริสเตียโนโรนัลโดซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสมีรายได้หลายพันล้านดอลลาร์ในอาชีพการงานของเขาและกลายเป็นนักกีฬาคนที่สามที่ทำเงินได้ถึงจำนวนนี้รองจากไทเกอร์วูดส์ตำนานกอล์ฟและฟลอยด์เมย์เวทเธอร์นักมวย
โรนัลโด้ได้รับเงินเดือน 650 ล้านดอลลาร์จากสโมสรที่เขาเป็นมืออาชีพในช่วง 17 ปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะใช้เงิน 765 ล้านดอลลาร์อันเป็นผลมาจากสัญญาที่เซ็นสัญญากับผู้บริหารของสโมสรอิตาลียูเวนตุสซึ่งจะสิ้นสุดในปี 2565
มันอธิบายว่าโรนัลโดสามารถหาเงินได้มากขึ้นด้วยสัญญาทางการค้าที่เขาเซ็นสัญญากับ บริษัท ต่างประเทศนอกเหนือจากแบรนด์ที่จดทะเบียนในชื่อเสื้อผ้าและน้ำหอมของเขาและโรงแรมหลายแห่งที่มีชื่อของเขาในหลายประเทศใน โลก.

และเสริมว่าอาณาจักรของเขาขยายไปสู่โลกโซเชียลมีเดียซึ่งเขาเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่มีผู้ติดตามมากกว่า 222 ล้านคนและเขาได้รับเงินมากกว่า 47 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นผลมาจากเงินที่ บริษัท ต่างๆให้การสนับสนุน สื่อสังคม.
สรุปได้ว่าผลกำไรสุทธิของโรนัลโด้ในปี 2020 มีมูลค่า 60 ล้านดอลลาร์อันเป็นผลมาจากเงินเดือนของเขาจากยูเวนตุสและเงินบางส่วนจาก บริษัท ที่ให้การสนับสนุน แต่เขาได้รับผลกระทบจากการลดค่าจ้างซึ่งถึง 30 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากการระบาด ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *